logo-thien-duc.png

Banner4.jpg

Chào mừng bạn đến với Phòng chuẩn trị y học cổ truyền Thiên Đức. Kính chúc bạn và gia đình mạnh khỏe, hạnh phúc. Lịch khám bệnh: Thứ 2 đến thứ 6: từ 17h đến 20 giờ ; Thứ 7, chủ nhật: cả ngày

MÓN ĂN TỪ GÀ CHỮA BỆNH PHỤ NỮ

Suy nhược, kinh nguyệt không đều: thịt gà ác 100g, đông trùng hạ thảo 9g, đương quy 9g. Nấu chín ăn.

Thống kinh: trứng gà 2 quả, đậu đen 60g, rượu gạo 120ml, đun trứng chín, bóc vỏ, lại bỏ trứng vào đun cho đến khi đậu nhừ. Ăn cái, uống nước.
 
Huyết hư, bế kinh: thịt gà trống 150g, mướp 30g, màng mề gà 9g. Nấu chín, nêm muối và gia vị để ăn.
 
Khí hư, bạch đới: trứng gà 2 quả, ngải cứu tươi 15g, rượu trắng một chén con. Ngải cứu thái nhỏ rải lên đáy nồi, đổ rượu và trứng vào giữa đun nhỏ lửa đến khi trứng chín. Ăn cái, uống nước trong 5-7 ngày liền.
 
Động thai: trứng gà 2 quả, bột nếp 40g. Trứng đánh nhuyễn, bột cho vào trộn đều. Hấp chín ăn ngày 1 lần. Ăn liền trong vài ngày.
 
Ra máu khi đang có thai: trứng gà 4 quả cho vào 1/2 bát nước trắng nấu chín. Dùng ngày 1 lần.
 
Sảy thai liên tiếp: trứng gà 2 quả, lá ngải cứu 12g cho vào nồi đất đun nhỏ lửa. Trứng chín, bóc vỏ cho vào đun tiếp. Tháng đầu tiên, ăn ngày 1 lần trong 1 tuần. Tháng thứ 2, cứ 10 ngày ăn 1 lần. Tháng thứ 3 cứ 15 ngày ăn 1 lần, sau đó mỗi tháng 1 lần.
 
Thiếu máu sau sinh: trứng gà 2 quả luộc chín rồi bóc vỏ; táo đỏ 10 quả (táo tàu đỏ); đường đỏ lượng vừa phải. Nấu canh ăn cả nước lẫn cái như các loại canh trứng. Có thể thêm kỷ tử 15g để dùng cho người suy nhược thần kinh và thể lực, biếng ăn, mất ngủ, hay hồi hộp, mắt kém, tiểu đêm nhiều lần, người có các bệnh mãn tính gan, phổi, người già yếu...
 
Sa tử cung: gà 1 con (khoảng 1kg), thăng ma 9g, hoàng kỳ 15g. Gà bỏ hết phủ tạng, nhồi thuốc vào bụng. Hấp chín, ăn thịt, uống nước.


Theo BS. Thanh Đào

PHÒNG CHẨN TRỊ Y HỌC CỔ TRUYỀN Thiên đức

Địa chỉ: Phòng 316 - CT36 TOWER  , 326 đường Lê Trọng Tấn, Quận Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 0913 079 073

Email:bsphananbvvncb@gmail.com

Thiết kế website: VGROUP